Chung tay thực hiện Năm Dân vận khéo huyện Đông Hải

Năm Dân vận khéo 2022 đã và đang diễn ra ở khắp các địa phương trong huyện Đông Hải với mục đích gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa Đảng với Nhân dân, đưa các xã về đích nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Năm nay, Huyện ủy Đông Hải quyết tâm, dồn lực đưa xã Định Thành về đích xã nông thôn mới nâng cao, góp phần đưa huyện Đông Hải đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Do đó, từ tháng 10 năm 2021, bằng mọi nguồn lực, huyện đã khởi động Năm Dân vận khéo 2022 tại xã Định Thành với việc xây cất 10 căn nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền là 400 triệu đồng. Những căn nhà tình nghĩa, tình thương, một số tuyến đường đang xuống cấp được huyện triển khai xây dựng, sửa chữa, đồng thời tiến hành xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, mở các lớp tập huấn về trồng trọt, chăn nuôi.

Được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2017, Định Thành có tất cả 5 ấp đạt chuẩn ấp văn hóa, các cơ quan, trường học đạt chuẩn cơ quan văn hóa. Quán triệt quan điểm “xây dựng nông thôn mới có điểm bắt đầu, không có điểm kết thúc”, nên cấp ủy đảng, chính quyền cấp huyện, cấp xã tiếp tục quan tâm xây dựng xã Định Thành trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Xã đã phối hợp kiện toàn, củng cố các chi hội đoàn thể; phát quang bụi rậm các tuyến đường giao thông nông thôn xóm, ấp; trồng hàng rào cây xanh, phát động Nhân dân dặm vá các tuyến đường hư hỏng.

Cùng thực hiện Năm Dân vận khéo cấp huyện tại địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã vận động cán bộ, công chức cơ quan để mở hai sổ tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách huyện để đến thăm hỏi và trao tặng cho hai hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Cây Giá, xã Định Thành mỗi sổ trị giá 5.000.000đ. Đồng thời, trao đổi cùng hai gia đình tiếp tục vận động con em thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương. Phát huy phong trào “Toàn dân toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từ đó hình thành nếp sống mới trong cộng đồng dân cư, làm lành mạnh môi trường xã hội, môi trường văn hóa – giáo dục, quan hệ ứng xử trong từng hộ gia đình và cộng đồng.

Đ/c  Nguyễn Ngọc Mạnh, Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo trao Sổ tiết kiệm cho Hộ gia đình

cô, chú Phạm Văn Năm và cô, chú Nguyễn Văn Mát ấp Cây Giá - xã Định Thành - Huyện Đông Hải

Tác giả: Ngọc Mạnh
Nguồn:Tin của Phòng Copy link